Sunday, 17/01/2021 - 04:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Thành 1

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 2 - Tuần 2 tháng 12 năm 2020

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cũng là hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không, kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? Cần điều chỉnh gì và điều chỉnh như thế nào?

Năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, hôm nay, ngày 9/12/2020, tổ 2 chúng tôi tiếp tục thực hiện sinh hoạt chuyên môn Bước 2: Xây dựng kế hoạch dạy học minh họa.

Sau buổi sinh hoạt thực hiện bước 1, toàn thể giáo viên trong tổ đã nghiên cứu chương trình môn học, kế hoạch dạy học môn học, sách giáo khoa và tài liệu dạy học liên quan để xây dựng bài học minh họa. Trong buổi sinh hoạt hôm nay, cô Nguyễn Thị Hường đã trình bày lại kế hoạch bài dạy của tiết Tập làm văn: “Chia vui- Kể về anh chị em”.  Tiếp đó, cả tổ cùng trao đổi để chỉnh sửa lại kế hoạch bài học cho phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tế giảng dạy. Sau khi nghe xong, các thành viên trong tổ đã nhiệt tình góp ý và xây dựng kế hoạch chi tiết cho bài dạy trên.

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi thành viên trong tổ đều xác định được những công việc mình sẽ làm để chuẩn bị tốt cho Bước 3: Tổ chức dạy học minh họa và dự giờ.

Tác giả: Đàm Thị Thu Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 691
Năm 2021 : 691