Friday, 18/10/2019 - 20:20|

Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9

Năm học mới đến rồi! Chúng ta lại hàng ngày được cắp sách tới trường cùng học tập, cùng vui chơi với bạn bè và thầy cô. Ở trường, ở lớp các em sẽ được khám phá biết bao nhiêu điều hay, điều mới lạ, và hôm nay, trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách đầu năm học này, cô sẽ mang đến những câu chuyện khám phá đầu tiên cho chúng ta.

THỜI KHÓA BIỂU GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 / 2018

Thứ

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

Sân khấu

CBTV

GV

HS

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Cuốn sách: An toàn là trên hết!

Lời: Monika Ehrenreich, Sabine Schuck.

Tranh: Katja Kiefer.

Dịch: Hoàng Hà.

I. Mục đích.

Tuyên truyền kiến thức cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh.

II. Hình thức tuyên truyền.

Tuyên truyền miệng.

III. Thời gian và người thực hiện.

Trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần hoặc các buổi phát thanh măng non.

CBTV và cộng tác viên thư viện thực hiện.

IX. Nội dung:

Các em học sinh thân mến!

Năm học mới đến rồi! Chúng ta lại hàng ngày được cắp sách tới trường cùng học tập, cùng vui chơi với bạn bè và thầy cô. Ở trường, ở lớp các em sẽ được khám phá biết bao nhiêu điều hay, điều mới lạ, và hôm nay, trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách đầu năm học này, cô sẽ mang đến những câu chuyện khám phá đầu tiên cho chúng ta, đó là cuốn sách “ An toàn là trên hết” của các tác giả người nước ngoài, do Hoàng Hà dịch, nhà xuất bản Kim đồng xuất bản đầu năm 2018. Cuốn sách có chủ đề đến từ đời sống thực tế, với những câu đố thú vị kèm đáp án dưới ô lật, mô hình hỏi- đáp phù hợp với các em.

Cô tin rằng, đây sẽ là cuốn sách thú vị, hấp dẫn và bổ ích nhất với các em khi mới bước vào năm học mới.

Bạn Anton- nhân vật chính trong cuốn sách sẽ dẫn dắt các bạn đi tìm hiểu:

Trên đường có gì nhỉ?

Bé đi bộ trên vỉa hè thế nào cho an toàn?

Bé có thể qua đường ở đâu?

Cây có mọc trên vỉa hè không?

Đâu là đường dành cho xe đạp?

Đèn tín hiệu cho người đi bộ hoạt động thế nào?

Khi nào bé được qua đường?

Đáp án sẽ được trả lời ngay phía dưới cùng những câu chuyện ngộ nghĩnh và hình ảnh minh họa hấp dẫn như phim hoạt hình mà chúng ta vẫn thường được xem vậy.

Các em có thích không nào?!

Chưa hết đâu nhé!

Cuối cuốn sách sẽ là những câu hỏi khám phá giúp các em ghi nhớ những thông tin nhận được từ cuốn sách sau khi đọc, với đáp án ẩn dưới những ô lật thật mới lạ, độc đáo. Chúng mình sẽ cùng giải đố thật vui nhé!

Cuốn sách có số đăng ký cá biệt 4764 đến 4767 trên giá sách thiếu nhi trong thư viện trường mình. Cô rất vui mừng chào đón các em đến với thư viện đọc sách!

Giới thiệu một số hình ảnh cuốn sách:

Tác giả: Ngô Thị Lễ
Nguồn: thtrungthanh1.thainguyen.edu.vn