Tuesday, 18/02/2020 - 05:39|

GIỜ HỌC CHÍNH TẢ CỦA HỌC SINH LỚP 3D

Trong nhà trường Tiểu học, Tiếng Việt là một môn học rất quan trọng, nó góp phần đắc lực thực hiện mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ ở Tiểu học theo đặc trưng bộ môn của mình.

GIỜ HỌC CHÍNH TẢ CỦA HỌC SINH LỚP 3D

Môn Tiếng Việt cung cấp cho học sinh những hiểu biết về cách thức sử dụng Tiếng Việt như một công cụ  giao tiếp và tư duy; học sinh được rèn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để sử dụng có hiệu quả Tiếng Việt trong học tập và đời sống. Trên cơ sở những mục tiêu cơ bản của môn Tiếng việt, phân môn chính tả giải quyết vấn đề dạy cho trẻ em biết chữ để học tiếng, dùng chữ để học các môn học khác và để sử dụng trong giao tiếp. Vì vậy, dạy học chính tả ở Tiểu học là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng của môn học Tiếng Việt.

Phân môn chính tả trong nhà trường có nhiệm vụ giúp học sinh nắm vững các quy tắc chính tả và hình thành kĩ năng chính tả, nói cách khác giúp học sinh hình thành năng lực và thói quen viết đúng chính tả (đúng về phụ âm đầu, vần, âm cuối, thanh, độ cao thấp của từng con chữ). Từ đó giúp học sinh viết đẹp, viết nhanh, nét chữ đều đặn, mềm mại.

Qua phân môn chính tả còn rèn luyện cho các em một số phẩm chất như: Tính kỉ luật, tính cẩn thận, óc thẩm mĩ, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh lòng yêu quý Tiếng Việt. Cách biểu thị tình cảm đó trong việc viết đúng chính tả.

Sau đây là một số hình ảnh của các bạn học sinh lớp 3D:

Tác giả: Đào Phương Thảo